lịch thi tuyển sinh lớp 10 2021 Đà Nẵng

Dời lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 Đà Nẵng

Sở GD-ĐT thông báo lùi ngày thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022, cụ thể là 3 ngày 15, 16 và 17-6.Thí sinh có mặt tại điểm thi (nơi dự thi) lúc 9h30 ngày 14-6 để được hướng dẫn nội quy thi; riêng thí sinh thi môn chuyên (tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) có mặt tại điểm thi từ 7h ngày 17-6 để dự thi.

Bà Lê Thị Bích Thuận – giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng – cho biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lịch thi tuyển sinh lớp 10 sẽ được lùi đến khoảng giữa tháng 6-2021.

Theo bà Thuận, sau khi phương án được UBND TP thông qua, tuần tới Sở GD-ĐT sẽ có thông báo đến các đơn vị, trường học, phụ huynh, học sinh để chủ động thực hiện.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng dự kiến sẽ tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 trong các ngày 3, 4, 5-6.

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động sáng 19.5, ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng – cho biết, công tác tuyển sinh lớp 10 đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, kế hoạch tổ chức dự kiến sẽ vào ngày 3 đến 5.6.

“Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh rất phức tạp, sở sẽ dời lại lịch thi tuyển sinh lớp 10 trên nguyên tắc khi nào thành phố kiểm soát được dịch bệnh và việc tổ chức thi an toàn cho thí sinh mới tổ chức” – ông Linh khẳng định.

Khác với kỳ thi tốt nghiệp THPT phải thi chung với các tỉnh và thời gian thi cận với thời điểm bắt đầu năm học mới, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng nhận định, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của thành phố được chủ động về mặt thời gian.

Trước ngày 27.5, sở sẽ có thông báo cụ thể về việc dời lịch thi cho thí sinh và phụ huynh được biết để chủ động ôn tập.

“Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT vào ngày 7 và 8.7, chúng tôi sẽ căn cứ tình hình dịch trên địa bàn thành phố, tính toán thời điểm thi lớp 10 đảm bảo công tác phòng chống dịch, chuẩn bị cho năm học 2021- 2022” – ông Linh cho hay.

Được biết, đến thời điểm này, sở đã tổ chức xong đánh giá lớp 9 và tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 10, lên danh sách điểm phòng thi, cán bộ tham gia coi thi, chỉ còn chờ thời gian là tổ chức kỳ thi.

Cũng theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, năm học 2021-2022 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 là 10.700 học sinh.

Năm 2021, toàn TP.Đà Nẵng có hơn 26.500 thí sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT. Trong đó, có 13.360 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1; 13.157 thí sinh đăng ký nguyện vọng 2.

Giới thiệu về Hội Gia sư Đà NẵngTrung tâm gia sư dạy kèm tại nhà

Chúng tôi tư vấn miễn phí phụ huynh tuyển gia sư dạy kèm tại nhà Đà Nẵng.
Chúng tôi luôn đặt chất lượng dạy và học lên hàng đầu, giới thiệu gia sư uy tín dạy các môn, các lớp từ cấp 1, 2, 3, luyện thi lớp 10, luyện thi đại học.
Phụ huynh đừng quá lo lắng địa chỉ Hội Gia sư Đà Nẵng xa nhà của quý phụ huynh. Trong danh sách sinh viên cộng tác làm gia sư dạy kèm tại nhà, chúng tôi luôn sẵn sàng hàng trăm gia sư với tiêu chí:

  • Trong khu vực gần nhà phụ huynh để tiện gia sư di chuyển
  • Phù hợp với yêu cầu của phụ huynh về giới tính, kỹ năng, kinh nghiệm, chuyên môn
  • Gia sư vui vẻ, nhiệt tình thân thiện.
  • Xác định dạy kèm tại nhà cho học sinh lâu dài theo thời gian yêu cầu của phụ huynh.

Hội Gia sư Đà Nẵng tự hào là Trung tâm gia sư dạy kèm tại nhà uy tín với phụ huynh và gia sư

Tư vấn miễn phí phụ huynh tuyển gia sư dạy kèm tại nhà, giới thiệu gia sư nhiệt tình, hiệu quả.
Điện thoại: 0934490995
Địa chỉ: 159 Yên Khê 2, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
Website: https://hoigiasudanang.com
Facebook: https://facebook.com/hoigiasudanang
Google Maps: https://g.page/HoiGiasuDaNang

Gia sư dạy kèm tại nhà ở Đà Nẵng

(Visited 61 times, 1 visits today)

Leave a Comment