Dự đoán đề thi Văn 2020 Tốt nghiệp THPT

Dự đoán đề thi Văn 2020 Tốt nghiệp THPT mới nhất

Dự đoán đề thi Ngữ văn Tốt nghiệp THPT 2020 mới nhất

Dựa vào lịch sử ra đề, xu hướng ra đề của Bộ năm nay, Hội gia sư Đà Nẵng mạnh dạn dự đoán các tác phẩm và vấn đề nghị luận xã hội sau đây có khả năng ra cao nhất trong đề thi. Đây chỉ là nguồn để các em tham khảo không mang tính chất học tủ. Nhưng dự đoán trên cơ sở phân tích khoa học và khả năng rất cao là Bộ sẽ ra đề vào những phần này.

DỰ ĐOÁN ĐỀ THI VĂN 2021 THPT QUỐC GIA MỚI NHẤT

Về phần Nghị luận văn học

Trong 7 tác phẩm trọng tâm thì 3 tác phẩm được đánh giá có xác suất ra thi cao nhất tính đến thời điểm này.

1. Đất Nước

Đoạn có khả năng cao nhất là:
– Cảm nhận vẻ đẹp của nhân dân vô danh bình dị và vẻ đẹp của ca dao thần thoại qua đoạn “Em ơi em hãy nhìn rất xa… cho đến hết.

2. Việt Bắc

Đoạn có khả năng ra cao nhất là:
– Cảm nhận 8 câu thơ đầu Việt Bắc

3. Vợ nhặt

– Cảm nhận tâm trạng bà cụ Tứ qua đoạn trích: “Ngoài ngõ có tiếng người húng hắng ho[…]nước mắt chảy xuống ròng ròng”. Đề này khả năng cao nhất

– Cảm nhận đoạn trích: “Sáng hôm sau mặt trời lên bằng con sào […] tu sửa lại căn nhà”.

– Cảm nhận đoạn trích: “Thị lẳng lặng theo hắn vào trong nhà […] ấy thế mà thành vợ thành chồng”.

4. Một số tác phẩm khác

Về bài Sóng, thì nếu ra chắc ai cũng làm được rồi nên có ra Sóng các em hãy vui và đừng bất ngờ nhé. Về bài Người lái đò Sông Đà, Chiếc thuyền ngoài xa đã ra khá nhiều lần và đây cũng là hai bài tương đối khó nên khả năng ra thấp hơn. Vợ chồng A phủ cũng từng ra minh hoạ lần một và cũng hầu như tất cả các vấn đề Bộ đã từng ra rồi nên Dự đoán đề thi văn 2020 khả năng cũng thấp. Tuy nhiên ta không nên chủ quan mà bỏ không học.

II. Dự đoán đề văn 2020 về phần đọc hiểu, nghị luận xã hội

Xu hướng hiện nay Bộ giáo dục thường ra đề đọc hiểu là một đoạn thơ, đoạn văn đánh vào tư tưởng đạo lý giới trẻ nhiều hơn là các vấn đề nổi cộm trong xã hội. Dịch Dovid là vấn đề xã hội rất được quan tâm của xã hội hiện nay. Tuy nhiên với đề Tốt nghiệp THPT có khả năng không ra trực tiếp vào Covid, cũng như mọi năm có rất nhiều vấn đề nhức nhối nhưng đề cũng không ra thi vào. Khả năng cao là Bộ sẽ ra đề mang tính tư tưởng đạo lý gần gũi với giới trẻ thông qua đó học sinh sẽ đưa các dẫn chứng trong thời gian cách ly dịch bệnh vào. Ví dụ khả năng cao đề có thể ra biểu hiện lòng tương thân tương ái, ý nghĩa của đoàn kết, hay tác hại của sự kỳ thị có liên hệ đến dẫn chứng Covid 19.

Bài viết này dựa trên cảm nhận chủ quan của tác giả, hoàn toàn chỉ là Dự đoán đề văn 2020 dành cho các em 2k2 thi tốt nghiệp THPT 2020 nhé. Đây chỉ là nguồn để các em tham khảo không mang tính chất học tủ.

Hội gia sư Đà Nẵng

(Visited 8.340 times, 1 visits today)

Leave a Comment