Giúp học sinh ‘mất gốc’ đạt 7 điểm tiếng Anh vào lớp 10

Tại sao học sinh dễ dàng được 6-7 điểm môn Toán nhưng đạt 7 điểm tiếng Anh lại khó khăn như leo núi? Nhiều học sinh cho biết rất sợ môn học này và lo bị điểm thấp. Với những em hổng kiến thức từ đầu, đây là môn thi đáng sợ.

Vậy đâu là phương pháp học tập tốt giúp các em lấy lại những lỗ hỏng kiến thức về môn này? Hội Gia Sư Đà Nẵng xin đưa ra vài gợi ý nhỏ giúp các em học tốt hơn

Học đều mỗi ngày

Không thể có chuyện khoanh ngẫu nhiên đáp án mà giành được 7 điểm, trừ khi là… siêu nhân.

Trước tiên, dù là ai, các em hãy dẹp ngay ý định chờ đợi may mắn, sẽ chẳng có may mắn nào thần kỳ khi làm bài thi.

May mắn sẽ chẳng mỉm cười nếu không biết cố gắng. Mỗi ngày bắt đầu học lại từ những kiến thức cơ bản nhất đó là các thì, các cấu trúc câu. Sau đó bắt đầu vô phần từ vựng, có thể là không cần nhiều vì một ngày chỉ cần học 10-15 từ thôi . Người ta nói “ tích tiểu thành đại” mà nên rồi một ngày không xa vốn từ vựng lẫn ngữ pháp của các em sẽ dần được nâng cao hơn miễn là các em tiếp tục duy trì việc học Tiếng anh hằng ngày.

Đừng vội vàng, nhồi nhét

Những em vốn “sợ” tiếng Anh, nếu vội vã quyết tâm yêu môn học này lại từ đầu, dành cả mấy ngày liền để học thì chắc chắn sẽ nhanh chán. Đầu tiên, các em hãy dành cho tiếng Anh một khoảng thời gian hợp lý (20-30 phút đều đặn mỗi ngày) và tăng dần lên đến khi thấy phù hợp. Đừng tự ép chế bản thân quá nhiều sẽ gây ra áp lực và cảm giác chán nản, cứ thong thả nhưng kiên trì rồi sẽ đạt kết quả như mong muốn.

Học – hiểu – sẽ làm được bài – sẽ cảm thấy tiến bộ – sẽ cảm thấy thích học – sẽ học chăm hơn – sẽ làm bài tốt hơn – và điểm sẽ dần dần cải thiện.

Vòng tròn này sẽ tạo nên thành công lớn, tích lũy từ những thành công nhỏ. Sự tự tin sẽ dần được bồi đắp và củng cố, môn tiếng Anh sẽ không còn là cơn ác mộng kinh hoàng nữa mà thậm chí có thể trở thành thế mạnh của các em nữa.

Nhưng, các em hãy nhớ làm tốt từ bước đầu tiên: Phải học đều đặn mỗi ngày.

Trên đây là những phương pháp giúp các em tự cải thiện việc học cũng như lấy lại những kiến thức căn bản môn Tiếng Anh.

Hi vọng các em sẽ thành công !

 

 

(Visited 9.405 times, 1 visits today)

Leave a Comment