Phương pháp dạy như thế nào là hiệu quả nhất?

Đây là câu hỏi được đặt ra khá nhiều, không chỉ là gia sư mà còn là phụ huynh.
Phụ huynh vừa công việc vừa đảm bao việc học cho bé là điều rất khó.

-Có thể bạn cũng biết rằng với những sẽ sắp bước vào lớp 1 thì đây là bước ngoặt khá lớn trong việc học cũng như cuộc sống . Bé phải tập thay đổi thói quen để thích nghi với viêc học trên trường lớp. Bên cạnh đó về nhà phải bày cho bé cách học đúng. Liệu phụ huynh có đảm bảo được thời gian mỗi tối bên cạnh con hay không và dạy bé như thế nào là phù hợp?

– Con bạn đang gặp nhiều khó khăn trọng việc học, bé có nhiều thắc mắc mà không biết hỏi ai, có nhiều kiến thức cũ bé bị quên hay chưa nắm vững. Đều này ảnh hưởng rất rất lớn đến kết quả học tập hay lâu ngày bé sẽ bị hỏng kiến thức một cách nghiêm trọng.
– Con bạn đang trọng giai đoạn chuyển cấp( lớp 5 lên 6, lớp 9 lên 10).Với một lượng kiến thức mới và chương trình học nặng hơn so với cấp 1 hay cấp 2, liệu con bạn có thể thích nghi tốt và đảm bảo nắm chắc hết thức không? Vì đây là nền tảng đầu để bước tiếp nhưng lớp sau.
Bởi vậy nên kiếm cho con bạn một gia sư phù hợp để giải quyết nhứng vấn đề nêu trên.
Đối với mỗi học sinh, gia sư sẽ có phương pháp dạy khác nhau, cách diễn đạt khác nhau để học sinh nắm bài một cách hiệu quả và nhanh nhất. Đặc biệt với những học sinh yếu kém thì gia sư sẽ chú trọng việc lấy lại những kiến thức cũ quan trọng.
Trước khi bắt đầu dạy, gia sư nên trao đổi kĩ với phụ huynh về tình hình học tập hiện tại như thế nào từ đó đưa ra bài kiểm tra để nắm rõ hơn.
Và gia sư cũng nên hỏi phụ huynh ở nhà giờ giấc học tập của học sinh ra sao, có chăm chỉ học không. Nếu học sinh học một cách đối phó cụ thể là không làm bài tập gia sư ra hay ìm cách trốn học thì lúc đó gia sư cần nói chuyện thẳng thắn vứoi phụ huynh để hai bên tìm cách giúp học sinh cải thiện lại tình hình hiện tại.

Trong quá trình dạy, gia sư không chỉ là hướng dẫn học mà còn là người bạn. Do vậy giữa gia sư và học sinh nên làm quen và hòa đồng với nhau để tạo môi trường học tập hiệu quả hơn. Bên cạnh đó gia sư cũng cần phải nghiêm khắc răn đe để học sinh tự ý học và làm bài tập ngay cả lúc không có gia sư.

(Visited 18 times, 1 visits today)

Leave a Comment