7 CHIẾN THUẬT ĐẶT NGUYỆN VỌNG XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2021

Hội Gia sư Đà Nẵng xin gửi đến quý phụ huynh và các bạn thí sinh 2k3 bài viết 7 Chiến thuật đặt nguyện vọng xét tuyển đại học 2021.

1. THỨ TỰ NGUYỆN VỌNG

Các bạn thí sinh nên tìm hiểu điểm chuẩn năm 2020, điều chỉnh nguyện vọng, đặt theo thứ tự điểm chuẩn năm trước từ cao xuống thấp và mức độ yêu thích giảm dần

Nguyên tắc sẽ là: 

 • Nhóm 1: Những ngành yêu thích có số điểm chuẩn nhỉnh hơn điểm của mình một chút
 • Nhóm 2: Những ngành có điểm bằng thực lực và điểm số mình có
 • Nhóm 3: Những nguyện vọng ở nằm ở mức điểm thấp hơn điểm hiện tại

2. NV1 ĐẶT NGÀNH NÀO?

Thường NV1 sẽ là nhóm ngành có điểm cao một chút. 

Nhưng đừng có vượt quá khả năng kiểu 3-4 điểm nha. Nếu đặt NV1 vượt quá 3-4 điểm là “đặt cho vui”

+ Đối với các trường công an, quân đội: Yêu cầu là xét tuyển ở NV1 nên phải cân nhắc thật kĩ. 

Một là LIỀU ĂN NHIỀU. Đã chốt rồi thì không hối hận.

Hai là XOAY CHUYỂN TÌNH THẾ bằng cách đổi trường trong hệ thống các trường quân đội và công an. 

+ Đối với các bạn đăng ký các trường ngoài quân đội, công an:

Căn cứ vào điểm số hiện tại đã có và điểm chuẩn các năm trước các bạn đã nhắm khả năng mình đậu hay không NHƯNG điều mình muốn nói ở đây là DÙ CÓ KHẢ NĂNG ĐẬU CAO HAY THẤP thì các bạn hãy cứ đặt ở NV1 đi. Nếu rớt thì nhảy xuống NV2 xét vẫn ngang bằng bình thường thôi, không ảnh hưởng gì đến kết quả cuối cùng nên hãy làm như vậy. 

Đã có rất nhiều bài đăng của 2k3: 

Em chỉ cao hơn điểm chuẩn 2020 là 0,5 thì có thể đậu hay không? 

HÃY ĐẶT NGUYỆN VỌNG ĐI. ĐỪNG HỎI NỮA. 

Các em đăng bài hỏi để làm gì? Để cộng đồng mạng phán bừa là em ĐẬU hay RỚT thôi sao? Chỉ khi nào có điểm chuẩn thì mới có thể kết luận đậu hay rớt. Thậm chí, nếu các em thấp hơn điểm chuẩn 0,5 điểm thì cũng nên tự trao cho mình cơ hội thử xem. Nếu lỡ sau này điểm mình cao hơn điểm chuẩn mà lại không đăng ký thì  SẼ HỐI HẬN

Tuy nhiên phải lưu ý, một số ngành, một số trường CHỈ XÉT NGUYỆN VỌNG 1. Vậy nên có khả năng bạn đặt nó xuống NV2 không được. Do vậy, cần cân nhắc ở điểm này. 

3. ĐỐI VỚI NV2, NV3, NV4

Đầu tiên là dựa theo điểm số: Xếp từ cao xuống thấp

Sau đó là mức độ yêu thích: Xếp giảm dần mức độ yêu thích

Ngoài ra các em nên đánh giá những yếu tố khác như: vị trí, học phí, cơ sở vật chất, khả năng phát triển bản thân, tương lai nghề nghiệp. 

4. MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP ĐANG Ở NGƯỠNG CỬA PHÂN VÂN

Trường hợp 1: Phân vân giữa ngành A và ngành B: khi đứng giữa ngưỡng cửa 2 ngành, các em nên định hình ngành mình muốn chọn có thật sự yêu thích không, sau 4 năm hay  có tương lai ko. Nếu thích ngành A hơn, mà điểm ngành A cao hơn ngành B thì vẫn nên đặt ngành mình yêu thích lên trên nhé.

Trường hợp 2: Phân vân giữa trường X và trường Y. Khi đó sẽ cân nhắc các yếu tố khác: trường dân lập hay công lập, học phí, vị trí địa lý, cơ sở vật chất. Nếu xét hết rồi, bí quá không quyết được, thôi, chọn đại trường nào mà mấy đứa bạn thân ngang điểm với mình chọn xét tuyển nhiều thì mình chọn theo: 1, đã nói là bí quá rồi mà, hỏi nhiều dữ zậy mấy pa. 2, hi vọng tụi nó tìm hiểu k, mình chỉ tiện tay dắt dê thôi.

5. NGUYỆN VỌNG CUỐI THÌ ĐẶT GÌ?

Thường thì NV cuối là nguyện vọng nằm ở mức an toàn nhất. Điểm chuẩn bắt buộc thấp hơn điểm của mình. Nên cách 1,5-2,5 điểm để bạn có thể đậu đại học trong trường hợp xấu nhất xảy ra

6. “KHOANH VÙNG” NGÀNH – TRƯỜNG PHÙ HỢP, TRÁNH PHẢI ĐIỀU CHỈNH NHIỀU LẦN

Dù được điều chỉnh nguyện vọng 03 lần, thí sinh vẫn nên cân nhắc để sớm “khoanh vùng” đúng ngành, đúng trường yêu thích. Hạn chế thay đổi, điều chỉnh nhiều lần dễ xảy ra sai sót

7. LƯU Ý KHI XÉT TUYỂN

 • Lựa chọn tổ hợp cao điểm nhất để xét tuyển (nhưng xem trường có xét tổ hợp đó ko)
 • Quá trình xét tuyển không phân biệt nguyện vọng 1, nguyện vọng 2. Thứ tự nguyện vọng chỉ phân biệt đối với những thí sinh ở cuối danh sách, điểm thi bằng nhau và lúc đó ưu tiên nguyện vọng cao hơn hoặc 1 vài tiêu chí phụ. Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và các nguyện vọng được xếp thứ tự từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là ưu tiên cao nhất)
 • Phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ngành yêu thích và trường yêu thích lên NV1, sau đó giảm dần mức độ yêu thích, vì nếu nguyện vọng đầu đã trúng tuyển thì các nguyện vọng sau sẽ không được xét trúng tuyển cho dù thí sinh có mức điểm cao hơn điểm chuẩn.
 • Xem điểm chuẩn 3-5 năm trước của ngành này ở các trường đó và xem xu thế tăng điểm chuẩn ĐẶC BIỆT LÀ PHÂN TÍCH PHỔ ĐIỂM VÀ DỰ ĐOÁN ĐIỂM CHUẨN NĂM NAY để chủ động sắp xếp nguyện vọng.

Giới thiệu về Hội Gia sư Đà NẵngTrung tâm gia sư dạy kèm tại nhà

Chúng tôi tư vấn miễn phí phụ huynh tuyển gia sư dạy kèm tại nhà Đà Nẵng.
Chúng tôi luôn đặt chất lượng dạy và học lên hàng đầu, giới thiệu gia sư uy tín dạy các môn, các lớp từ cấp 1, 2, 3, luyện thi lớp 10, luyện thi đại học.
Phụ huynh đừng quá lo lắng địa chỉ Hội Gia sư Đà Nẵng xa nhà của quý phụ huynh. Trong danh sách sinh viên cộng tác làm gia sư dạy kèm tại nhà, chúng tôi luôn sẵn sàng hàng trăm gia sư với tiêu chí:

 • Trong khu vực gần nhà phụ huynh để tiện gia sư di chuyển
 • Phù hợp với yêu cầu của phụ huynh về giới tính, kỹ năng, kinh nghiệm, chuyên môn
 • Gia sư vui vẻ, nhiệt tình thân thiện.
 • Xác định dạy kèm tại nhà cho học sinh lâu dài theo thời gian yêu cầu của phụ huynh.

Hội Gia sư Đà Nẵng tự hào là Trung tâm gia sư dạy kèm tại nhà uy tín với phụ huynh và gia sư

Tư vấn miễn phí phụ huynh tuyển gia sư dạy kèm tại nhà, giới thiệu gia sư nhiệt tình, hiệu quả.
Điện thoại: 0934490995
Địa chỉ: 159 Yên Khê 2, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
Website: https://hoigiasudanang.com
Facebook: https://facebook.com/hoigiasudanang
Google Maps: https://g.page/HoiGiasuDaNang

Gia sư dạy kèm tại nhà ở Đà Nẵng

(Visited 230 times, 1 visits today)

Leave a Comment