CÁCH ÔN THI VÀO LỚP 10 CẤP TỐC MÀ HIỆU QUẢ

Ba môn Toán, Văn, Tiếng Anh thường là môn thi chính vào lớp 10 được rất nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn là môn thi trong kỳ tuyển sinh. Tuy nhiên, thời gian ôn tập ngày càng trở nên gấp rút khiến nhiều bạn thí sinh lo lắng. Hãy tham khảo khác ôn thi vào lớp 10 cấp tốc mà hiệu quả dưới đây.

Về mặt cấu trúc thi vào lớp 10 môn Toán, Văn và Anh năm 2016 sẽ không có sự thay đổi nhiều. Mỗi Sở GD&ĐT sẽ có định hướng ra đề và ôn tập khác nhau nhưng chủ yếu tập trung vào chương trình học lớp 9 THCS. Hãy áp dụng cách ôn thi vào lớp 10 cấp tốc tại đây để đạt được điiểm chuẩn vào lớp 10 mà trường bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Gia sư dạy toán Đà Nẵng – Dạy kèm môn toán tại nhà Đà Nẵng

1. Học lý thuyết

Bạn có thể dành thời gian 3 ngày. Việc ôn thi không phải là học mới mà là cách học ôn lại, gợi nhớ các kiến thức đã học. Việc ôn lại kiến thức tổng quan sẽ giúp bạn biết được lượng kiến thức mình đã dung nạp được và bản thân đang bị hổng ở đâu.

– Thu thập mọi tài liệu cần thiết: Sau khi học lý thuyết bạn nên tìm kiếm các tài liệu bổ sung các lỗ hổng kiến thức của mình.

– Lên kế hoạch ôn lý thuyết theo đề cương và đọc lượt lại các tài liệu để lấp các phần kiến thức còn yêu.

– Dành nhiều thời gian hơn đối với những phần lý thuyết quan trọng.

2. Học các môn

Ôn thi môn toán lớp 10 cấp tốc

Bạn nên bắt đầu học lý thuyết môn toán đầu tiên

– Hãy nhớ là ghi lại tất cả những công thức toán đã học trong SGK và cố gắng đọc, hiểu rõ. Đặc biệt là những công thức quan trọng, hoặc bạn hay quên.

– Nắm rõ các quy tắc bài bài thi môn Toán như không sử dụng bút chì để vẽ hình, không bỏ qua các lời giải cần thiết, các bước đặt điều kiện và phần kết luận đáp án.

Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán thường có khoảng 5 đến 6 câu hỏi, như vậy lượng dạng bài cũng tương đương. Lưu ý, phần giải toán hình học chiếm nhiều điểm nhất trong bài thi. Do đó, nếu bạn biết cách phân bổ thời gian ôn tập thật hợp lý cho mỗi dạng bài. Với mỗi dạng bài hãy thử làm thật nhiều bài tập thuộc dạng đó, đồng thời cố gắng khắc phục những lỗi sai hay mắc phải.

Ôn thi Môn tiếng Anh lớp 10 cấp tốc

– Đối với môn tiếng Anh các bạn cần ôn lại các công thức nghữ pháp và có thêm ví dụng điển hình để bạn dễ dàng hiểu được các vận dụng.

– Đọc lại các từ mới đã được học, các quy tắc thành lập từ mới từ các từ gốc. Lưu ý các từ dễ nhầm lẫn nên cố gắng ghi nhớ chính xác, ghi chép lại cần thận để ôn.

Ôn thi Môn Ngữ Văn lớp 10 cấp tốc

– Với môn Văn bạn có thể ôn tập cuối vì phải sử dụng bộ nhớ nhiều, đặc biệt là các đoạn thơ, tác giả, tác phẩm, nội dung cốt lõi của các bài học… Chỉ khi nắm bắt được các nội dụng này thi khi bắt đầu triển khải làm bài thi mới có thể đảm bảo thuận lợi, đủ ý.

  • Phần tác phẩm thơ phải hiểu rõ ý chính và nghệ thuật của từng câu, biết cách mở rộng, phân tích từng câu và liên hệ toàn bài. Ghi nhớ những ý cơ bản nhất, trên cơ sở đó, lập luận theo quan điểm và ý hiểu của bản thân.
  • Phần tác phẩm văn xuôi: Nhớ được những đoạn văn quan trọng cần phân tích, biết triển khai ý lớn nhỏ trong bài.

– Đọc thêm cách sử dụng ngôn ngữ viết qua các bài văn mẫu nhưng không nên học thuộc theo sách văn các bài văn mà hãy học theo ý chính mà bài văn triển khai. Ngoài ngôn ngữ các bạn học sinh còn có thể đọc được cách triển khai một bài văn sao cho đảm bảo tính đúng đắn, đủ nội dung.

– Đối với những câu hỏi nghị luận xã hội và một số đề tài nghị luận xã hội thường gặp, những vấn đề nóng đang được xã hội quan tâm bạn nên vận dụng nhận thức, tư duy của mình, thể hiện quả điểm cảm nhận một cách đúng đăn. Nên cố găng theo dõi các vấn đề xã hội nỗi cộm và cách nhìn nhận tích cực – tiêu cực của mọi người và cho ra được tư tưởng riêng của mình.

Quý phụ huynh cần tư vấn tuyển Gia sư dạy kèm tận nhà
☎ Xin gọi
0934490995 – Cô Quyên để được hỗ trợ tư vấn miễn phí ☎
Phụ huynh có thể bấm vào nút Điện thoại
📞 đang hiển thị trên màn hình
Trung tâm gia sư Đà Nẵng

(Visited 7.754 times, 1 visits today)

Leave a Comment