Nhân viên y tế ghi thông tin người dân vào mẫu xét nghiệm (Ảnh minh họa).

Đà Nẵng xem xét xét nghiệm SARS-CoV-2 cho học sinh thi vào lớp 10

Chiều 31/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn về biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận thông báo, ngành giáo dục đã phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương để thành lập các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra vào ngày 15, 16, 17/6. Ngoài ra, ngành giáo dục cũng đã có thông báo gửi cho phụ huynh và các em học sinh về thời gian thi.

Thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng sẽ phối hợp ngành y tế tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh, và có thể xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đội ngũ các thầy cô giáo ra đề thi. Nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp, ngành giáo dục sẽ xét nghiệm cho các em học sinh thi vào lớp 10.

Ngoài ra, ngành giáo dục sẽ thành lập các đoàn kiểm tra để rà soát cơ sở vật chất tại tất cả các điểm thi, đảm bảo yêu cầu tuyển sinh vào lớp 10.

Sau khi kỳ thi vào lớp 10 hoàn thành, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để triển khai Kỳ thi Trung học phổ thông năm 2021 diễn ra vào ngày 8/7.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh giao Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng chuẩn bị các điều kiện để triển khai chu đáo công tác tuyển sinh lớp 10 và Kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông; đề xuất phương án xét nghiệm cho giáo viên coi thi cũng như học sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị người dân và các lực lượng chức năng không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, tính từ 13 giờ ngày 30/5 đến 13 giờ ngày 31/5, Đà Nẵng ghi nhận một trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp F1 của bệnh nhân 3224 và bệnh nhân 3459. Tính từ ngày 3/5 đến 13 giờ ngày 31/5, Đà Nẵng ghi nhận 157 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 do lây nhiễm trong nước.

Hiện thành phố Đà Nẵng đang cách ly, giám sát 855 trường hợp F1 và 441 trường hợp F2 (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế). Trong ngày 31/5, Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 23.688 lượt người

(Visited 48 times, 1 visits today)

Leave a Comment