Ôn thi THPT cấp tốc 20 ngày

Ôn thi cấp tốc trong 20 ngày cuối “Bí kíp” để vượt qua môn Tiếng Anh THPT quốc gia 2021

Kỳ thi THPT quốc gia 2021 đã đến gần, gia sư tiếng Anh xin gửi đến bạn Ôn thi cấp tốc trong 20 ngày cuối “Bí kíp” để vượt qua môn Tiếng Anh THPT quốc gia 2021. Chắc chắn câu hỏi “Ôn thế nào để hiệu quả và để vượt qua các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2021 một cách dễ dàng” sẽ là một trong những câu mối quan tâm hàng đầu của thí sinh hiện nay. Đừng lo, Hội Gia sư Đà Nẵng đã có ngay bí kíp ôn luyện cấp tốc để vượt qua môn tiếng Anh. 

Mời các bạn xem video
“ÔN THI CẤP TỐC THPT TRONG 20 NGÀY MÔN TIẾNG ANH”

Bí kíp ôn thi “cấp tốc” trong 20 ngày cuối để vượt qua đề thi Tiếng Anh thpt quốc gia 2021

Giai đoạn này, thí sinh nên tập trung ôn luyện các nội dung: cấu trúc câu, cụm từ, các chủ điểm từ vựng của SGK bởi đề thi năm nay sẽ bao quát toàn bộ kiến thức THPT. Ngoài ra, yếu tố quan trọng là các sĩ tử nên ôn luyện bám sát cấu trúc đề thi mẫu, chuẩn dạng thức đề thi chính thức của Bộ GD&ĐT.

  • Về từ mới, các bạn hãy dành ít nhất 30 phút đến 1 giờ để học từ mới trong những bài đọc, lưu ý những từ khó trong các câu hỏi hoặc câu văn chứa đáp án của các câu hỏi. Mỗi bài đọc chỉ nên học tối đa 10 từ mới để đảm bảo hiệu quả cao nhất.
  • Về ngữ pháp, thí sinh ôn thật kĩ các thì, loại câu (câu ở thể bị động, câu điều kiện, câu trực tiếp, gián tiếp, câu có hiện tượng đảo ngữ, thức giả định hay các loại mệnh đề quan hệ…).
  • Về từ vựng, các em cần nắm chắc và phân biệt các từ loại như danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, mạo từ, liên từ…và các cấu trúc từ khó như cụm từ cố định, cụm động từ, thành ngữ để xử lí những câu khó.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 vẫn giữ nguyên cấu trúc đề thi tiếng Anh của năm trước. Vì vậy, thí sinh có thể tham khảo đề thi các năm trước để ôn luyện để thêm nhiều kinh nghiệm làm bài. Bên cạnh đó, các bạn đừng quên tham khảo thêm lời khuyên từ thầy cô và anh chị khóa trước.

Ôn thi cấp tốc: “Ăn” trọn những phần dễ ăn điểm trước

Trong thời gian nước rút này, thí sinh đặc biệt lưu ý trang bị cho mình kĩ năng xử lí cho từng dạng bài. Ở dạng bài đọc hiểu, các bạn cần có kĩ thuật đọc lướt hoặc đọc thật kĩ để lấy thông tin nhanh và chính xác. Ngoài ra, hãy dựa vào ngữ cảnh của bài đọc và kĩ thuật phân tích thông tin logic, kết nối thông tin hoặc đoán nghĩa của từ để làm các câu hỏi từ vựng.

  • Dạng từ vựng (khó nhất là phần đồng nghĩa – trái nghĩa), các em cần học thêm nhiều từ mới và nên học thêm ít nhất một từ đồng nghĩa và một từ trái nghĩa với từ đó.
  • Dạng bài sửa lỗi sai và viết lại câu, nối câu (đa phần là các câu hỏi liên quan đến ngữ pháp), thí sinh bình tĩnh để nhìn ra cấu trúc câu. Các dạng thường hay gặp dạng cấu trúc đảo ngữ, giả định, điều kiện, mệnh đề quan hệ, cấu trúc bị động, trực tiếp, gián tiếp, vận dụng các liên từ theo các mối quan hệ đẳng lập hoặc chính phụ, nguyên nhân – kết quả…
  • Dạng bài phát âm – trọng âm là phần dễ ăn điểm nên các sĩ tử hãy chú ý đến phiên âm của từ khi tra từ mới và nắm chắc qui tắc đánh trọng âm của các từ loại.
Ôn thi cấp tốc: Không nên học dàn trải mà hãy tập trung vào phần dễ “ăn” điểm trước và có chiến lược phân phối thời gian hợp lý khi làm bải
Không nên học dàn trải mà hãy tập trung vào phần dễ “ăn” điểm trước và có chiến lược phân phối thời gian hợp lý khi làm bải

Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ 5 – 7 giờ sáng là thời điểm tuyệt vời nhất để ôn thi cấp tốc ngoại ngữ. Theo đó, sau một giấc ngủ vào ban đêm, đầu óc sẽ trở nên tỉnh táo để tiếp nhận những thông tin mới. Sáng sớm cũng lúc không gian yên tĩnh, ít bị yếu tố ngoại cảnh tác động nên độ tập trung sẽ cao hơn. Đặc biệt, thí sinh nên hạn chế sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối internet để tránh sao nhãng và sử dụng sách từ điển để tra từ thì sẽ nhớ được nghĩa, phiên âm của từ tốt hơn.

Ngoài các tiết học trên lớp, các thí sinh hãy tự chia thời gian học ở nhà sao cho khoa học nhất như 3 tiếng học tiếng Anh một ngày thì có 60 phút luyện đề, 30 phút chữa đề, 30 phút học từ mới và 60 phút để làm thêm các bài tập của các phần kiến thức mình hay sai khi làm đề (từ vựng hoặc ngữ pháp).

Tuỳ thuộc vào thế mạnh và điểm yếu để phân chia thời gian. Đặc biệt, các em còn yếu phần nào thì cần chú ý tập trung ôn luyện nhiều hơn phần đó, còn những phần kiến thức thế mạnh thì cũng cần duy trì và bổ sung hàng ngày.

Ôn thi THPT cấp tốc: Mỗi ngày dành 30 phút vào buổi sáng để học từ mới sẽ giúp các thí sinh học nhanh, nhớ lâu hơn
Mỗi ngày dành 30 phút vào buổi sáng để học từ mới sẽ giúp các thí sinh học nhanh, nhớ lâu hơn

Cuối cùng, các em hãy lập ra thời gian biểu để học tập môn tiếng Anh cụ thể 1 cách hiệu quả. Sau 1 tiếng tập trung, nên thư giãn 10 -15 phút. Tránh ép bản thân học liên tục trong một thời gian quá dài, cách học như vậy vừa không đem lại hiệu quả vừa gây áp lực cho chính các em.

Với những bí kíp ôn thi cấp tốc này hy vọng rằng các em sẽ luyện thật khoa học và vượt qua môn tiếng Anh thật dễ dàng tại kỳ thi THPT Quốc gia 2021.

Giới thiệu về Hội Gia sư Đà NẵngTrung tâm gia sư dạy kèm tại nhà

Chúng tôi tư vấn miễn phí phụ huynh tuyển gia sư dạy kèm tại nhà Đà Nẵng.
Chúng tôi luôn đặt chất lượng dạy và học lên hàng đầu, giới thiệu gia sư uy tín dạy các môn, các lớp từ cấp 1, 2, 3, luyện thi lớp 10, luyện thi đại học.
Phụ huynh đừng quá lo lắng địa chỉ Hội Gia sư Đà Nẵng xa nhà của quý phụ huynh. Trong danh sách sinh viên cộng tác làm gia sư dạy kèm tại nhà, chúng tôi luôn sẵn sàng hàng trăm gia sư với tiêu chí:

  • Trong khu vực gần nhà phụ huynh để tiện gia sư di chuyển
  • Phù hợp với yêu cầu của phụ huynh về giới tính, kỹ năng, kinh nghiệm, chuyên môn
  • Gia sư vui vẻ, nhiệt tình thân thiện.
  • Xác định dạy kèm tại nhà cho học sinh lâu dài theo thời gian yêu cầu của phụ huynh.

Hội Gia sư Đà Nẵng tự hào là Trung tâm gia sư dạy kèm tại nhà uy tín với phụ huynh và gia sư

Tư vấn miễn phí phụ huynh tuyển gia sư dạy kèm tại nhà, giới thiệu gia sư nhiệt tình, hiệu quả.
Điện thoại: 0934490995
Địa chỉ: 159 Yên Khê 2, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
Website: https://hoigiasudanang.com
Facebook: https://facebook.com/hoigiasudanang
Google Maps: https://g.page/HoiGiasuDaNang

Gia sư dạy kèm tại nhà ở Đà Nẵng

(Visited 1.185 times, 1 visits today)

Leave a Comment