Gia sư dạy tiếng Anh tại nhà Đà Nẵng

Gia sư dạy tiếng Anh tại nhà Đà Nẵng

Gia sư dạy tiếng Anh tại nhà Đà Nẵng luôn được các phụ huynh yêu cầu Trung tâm Hội Gia sư tư vấn tuyển dạy kèm tại nhà nhiều nhất. Bài viết dưới đây là những vấn đề mà chúng tôi rút ra được trong quá trình tuyển gia sư dạy kèm môn tiếng Anh cho các học sinh trên địa bàn Đà Nẵng.

Gia sư tiếng Anh tại nhà Đà Nẵng nên là sinh viên nào?

Sinh viên sư phạm không phải là lựa chọn tối ưu. Trên địa bàn Đà Nẵng, để chọn gia sư tiếng Anh tại nhà, phụ huynh nên cân nhắc tuyển các sinh viên đang học chuyên ngữ. Tức là các sinh viên đang theo học các ngành có môn tiếng Anh là môn chính. Các ngành này có thể là Sư phạm Anh, sư phạm tiếng Anh tiểu học, sinh viên Ngôn ngữ Anh… Trên địa bàn Đà Nẵng có một số trường đào tạo các ngành học này:

 • Trường Đại học ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Duy Tân
 • Trường đại học Kiến Trúc Đà Nẵng
 • Trường đại học Đông Á
 • Ngành ngoại thương trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng]
 • Trường đại học Greenwich
 • Các trường cao đẳng khác như: Trường cao đẳng Thương mại Đà Nẵng…

Tiêu chí đánh giá gia sư tiếng Anh dạy tại nhà Đà Nẵng

Gia sư dạy tiếng Anh giỏi cả 4 kỹ năng, đặc biệt là ngữ pháp và từ vựng

Gia sư tiếng Anh là người đồng hành cùng các em học sinh trong suốt quá trình học. Đặc biệt 1 gia sư chuyên dạy kèm tiếng Anh tại nhà phải có kỹ năng về NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Hiện nay các bài kiểm tra đánh giá, thi cuối kỳ, chuyển cấp của học sinh tiểu học, trung học cơ sở (cấp 2) và học sinh Trung học phổ thông (cấp 3) đa phần chú trọng vào ngữ pháp và từ vựng.

Gia sư tiếng Anh tại nhà phải có kỹ năng truyền đạt tốt

Ngoài việc nắm chắc kiến thức về môn tiếng Anh, các gia sư của Hội Gia sư Đà Nẵng đều yêu cầu có kỹ năng truyền đạt tốt để học sinh dễ hiểu bài. Không như các môn khác, tiếng Anh là ngôn ngữ nên việc truyền đạt kiến thức bắt buộc gia sư phải có kỹ năng, phương pháp phù hợp với học sinh của mình.

Gia sư Đà Nẵng dạy tiếng Anh tại nhà biết tìm kiếm đề thi

Dạy tiếng Anh không chỉ dừng lại ở việc ôn tập ngữ pháp, học thuộc từ vựng. Để sinh viên có kinh nghiệm làm bài, giải đề, ngoài các bài tập theo từng chuyên mục ngữ pháp, bài tập tổng hợp, thì gia sư cần phải biết tìm kiếm đề thi tổng hợp, đề thi học kỳ các năm, đề thi lớp 10 các năm. Giải đề sẽ giúp học sinh vận dụng kiến thức để giải bài tập. Rèn luyện kỹ năng làm bài cũng như tổng hợp kiến thức. Từ đó gia sư tiếng Anh sẽ là người bổ sung những phần kiến thức còn hổng của học sinh.

Gia sư tiếng Anh dạy kèm tại nhà bao lâu thì hiệu quả?

Hiện nay, chúng tôi có hỗ trợ cho gia sư dạy thử 1-3 buổi để làm quen học sinh. Dạy kèm tiếng Anh tại nhà cần có sự kết nối giữa gia sư và học sinh. Dạy thử 1-3 buổi hoàn toàn không thể đánh giá tiến bộ hay không. Để biết con của mình có thật sự hiểu bài, phụ huynh nên kiểm tra, hỏi con sau thời gian học 1-2 tháng. Sau khoảng thời gian này, thường học sinh đã nắm lại được 1 phần kiến thức bị mất gốc.

Tuy nhiên phụ huynh cần theo dõi việc học tại nhà với gia sư dạy kèm tiếng Anh tại Đà Nẵng. Tiếng Anh là 1 môn học khó, không thể đòi hỏi tiến bộ trong 1 sớm 1 chiều nên phụ huynh, gia sư và học sinh cần kiên nhẫn.

Nên học kèm gia sư tiếng Anh tại nhà Đà Nẵng như thế nào?

Phụ huynh nên tuyển gia sư tiếng Anh sớm để bám sát con của mình. Học kèm với gia sư tiếng Anh nên học 3 buổi/tuần. Thời gian mỗi buổi học là 90 phút. Đặc biệt, phụ huynh cần nhắc nhở các em học sinh tự học ngoài giờ để không quên kiến thức. Tiếng Anh có rất nhiều từ vựng, không biết từ vựng thì chỉ như người mù chữ. Gia sư dạy 90 phút/buổi không thể chờ học sinh học thuộc 15-20 từ vựng. Để kết quả học tiếng Anh tốt, cần có sự hỗ trợ từ phụ huynh.

Buổi học tại nhà với gia sư dạy tiếng Anh Đà Nẵng

 • 15 phút đầu giờ: Kiểm tra kiến thức cũ đã học trong buổi trước
 • 10 phút: Kiểm tra từ vựng đã giao cho học sinh
 • 25 phút: giảng kiến thức ngữ pháp, yêu cầu học sinh ghi chép cẩn thận
 • 30 phút: làm bài tập bổ trợ ngữ pháp
 • 10 phút: tổng kết, dặn dò, giao bài tập, từ vựng về nhà

Luyện thi lớp 10 Đà Nẵng môn tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?

Trong quá trình tư vấn tuyển gia sư luyện thi lớp 10 môn tiếng Anh Đà Nẵng, Hội Gia sư Đà Nẵng nhận thấy có nhiều phụ huynh tuyển “quá gấp”. Phụ huynh tuyển gia sư tiếng Anh 2 tháng trước kỳ thi lớp 10 Đà Nẵng thì KHÔNG THỂ đạt hiệu quả cao.
Chúng tôi đề xuất phụ huynh nên chuẩn bị nền móng cho con mình từ lớp 8. Phụ huynh cần cho học sinh luyện thi lớp 10 môn tiếng Anh từ hè trước khi bước vào học lớp 8. Gia sư dạy kèm sẽ ôn lại các kiến thức tiếng Anh của các năm lớp 6, lớp 7. Đồng thời sẽ tiếp tục dạy từ vựng, ngữ pháp, kiến thức mới của lớp 8.

Phụ huynh cần tuyển chậm nhất là đầu năm lớp 9. Đây là khoảng thời gian đủ để gia sư kịp thời bổ sung kiến thức cho học sinh.

Tiếng Anh là một môn học ngoại ngữ, đây là kiến thức theo sát các em học sinh trong suốt quãng đường đời sau này. Tiếng Anh là điều kiện cần thiết để các em mở rộng sự nghiệp học hành. Với vai trò quan trọng đó, học tiếng Anh tại nhà với gia sư rất quan trọng. Không ít cha mẹ đánh giá được tầm quan trọng của môn học này nên tuyển Gia sư dạy tiếng Anh tại nhà Đà Nẵng để giúp con học tốt hơn.

(Visited 1.686 times, 1 visits today)

Leave a Comment