gia sư dạy tiếng anh tại nhà ĐÀ Nẵng

KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH: Top 9 bí quyết

KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH
Nhà kỳ tài ngoại ngữ người Hungary Lara Lomubus thông thạo 10 thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Hán, Ý, Nhật, Tây Ban Nha…Trong suốt quá trình học tập của mình, bà đã đúc kết ra những kinh nghiệm vô cùng quý báu cho những ai muốn học ngoại ngữ.

gia sư dạy tiếng anh tại nhà ĐÀ Nẵng
Gia sư dạy tiếng anh tại nhà Đà Nẵng

1. Kiên trì học tập từng ngày, chỉ giành ra 10 phút cũng được. Buổi sáng là thời gian tốt nhất.

Căn cứ vào đặc điểm trí nhớ của con người trong điều kiện tổng thời lượng tương đồng, hiệu quả học nhiều lần trong thời gian ngắn luôn tốt hơn học một lần trong thời gian dài. Nếu cách 3 ngày học 30 phút từ mới, không bằng mỗi ngày học và củng cố trong 10 phút. Sáng sớm khi vừa ngủ dậy não chúng ta chưa bị những tin tức hỗn tạp xâm nhập, khi học không bị tác động của tin tức hỗn hợp. Tương tự như vậy, trước khi ngủ mà học tập, do sau đó không bị tác đọng của tin tức nên hiệu quả cũng tương đối tốt.

2. Khi học đã chán nên thay đổi phương pháp và hình thức học.

Thường xuyên sử dụng một phương pháp rất dễ khiến cho chúng ta cảm thấy đơn điệu, nhàm chán và mệt mỏi, kể cả những người có quyết tâm đến đâu. Nếu thường xuyên thay đổi phương thức học chẳng hạn như chuyển đổi từ đọc qua nghe, từ viết qua hội thoai, xem băng hình… sẽ khiến cho người học có cảm nhận mới mẻ, dễ dàng tiếp thu tri thức.

3. Không thoát ly ngữ cảnh.

Đối với thanh thiếu niên, trí nhớ mang tính máy móc tương đối cao, đối với người trưởng thành, trí nhớ mang tính lý giải cao. Chỉ có những vấn đề đã được hiểu mới có thể cảm thụ một cách sâu sắc, mới ghi nhớ được. Liên hệ với ngữ cảnh chính là phương pháp hiệu quả của sự ghi nhớ mang tính lý giải.

4. Cố gắng dịch thầm những thứ bạn tiếp xúc, chẳng hạn như quảng cáo, câu chữ gặp ngẫu nhiên.

Dịch thầm những thứ bạn tiếp xúc, có lợi cho việc mở rộng từ vựng, nâng cao khả năng phản ứng nhanh, khiến cho bản thân có thể nhanh chóng lấy từ, cụm từ, cú pháp từ trung khu đại não, phát hiện thấy không đủ thì lập tức bổ sung.

5. Học từ những lỗi thường gặp.

Học ngoại ngữ, không chỉ nắm bắt những kiến thức đúng trong sách vở mà còn phải tìm hiểu các lỗi thường gặp của người khác để học được cách tránh phạm lỗi.

6. Học ngoại ngữ, cần phải phối hợp từ nhiều phương diện

Đọc báo, tạp chí, sách tham khảo, nghe đài, xem băng, tham dự các buổi đàm thoại. Hãy tận dụng tất cả những gì mình có để tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày.

7. Phải mạnh dạn tập nói, không sợ sai.

Cách học ngoại ngữ nhanh nhất là học bằng âm thanh. Hãy mạnh dạn nói thật to từ vựng vừa học, não bộ sẽ ghi nhớ âm thanh đó dễ dàng hơn là việc bạn chỉ nhìn chúng trên giấy và cố gắng học thuộc lòng cấu tạo từ.

8. Thường xuyên viết và học thuộc những mô hình câu thường dùng.

Học ngoại ngữ không nên “vơ đũa cả nắm”, nên nắm những điểm cốt lõi. Người học chỉ cần sử dụng thành thạo những cấu trúc câu cơ bản và áp dụng nó trong các tình huống khác nhau.

9. Cần phải tự tin kiên định mục đích đã định, sự kiên nhẫn sẽ tạo ra nghị lực phi thường và tài năng học ngoại ngữ.

Một nhà tư tưởng Mỹ từng nói: “Tự tin là bí quyết quan trọng đầu tiên của sự thắng lợi” Nếu bạn không tin là bản thân sẽ học tốt ngoại ngữ, thì chắc chắn bạn không bao giờ có thể thành công.
Hàng triệu người trên thế giới nói tiếng Anh lưu loát và bạn cũng sẽ sớm gia nhập cộng đồng người nói tiếng Anh đó. Chỉ cần đặt ra mục tiêu rõ ràng cho từng giai đoạn và bằng mọi cách đạt được nó. Bạn sẽ thành công!

Bạn đã sẵn sàng học tiếng Anh?

Nhờ 9 KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH trên, Lara Lomubus sử dụng thành thạo tới 10 ngoại ngữ. Bởi vậy, dù không được xuất chúng như Lara, chúng ta vẫn có thể thành thạo ngôn ngữ quốc tế – tiếng Anh với 09 bí quyết trên.

Ngày nay, việc học ngoại ngữ của các bạn trẻ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin cũng như sự bùng nổ của Internet. Chỉ cần có thiết bị kết nối mạng, thế giới ngôn ngữ sẽ trong tầm tay.

Tuy nhiên, quan trọng nhất, người học cần có sự tiếp xúc, luyện tập với người nước ngoài để có thể hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp. Ngoài ra chúng ta vẫn có thể tuyển 1 gia sư dạy tiếng anh tại nhà ĐÀ Nẵng để nâng cao chất lượng học tiếng Anh của mình.

(Visited 54 times, 1 visits today)

Leave a Comment