LƯU Ý KHI NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN THÍ SINH CẦN BIẾT

Hội Gia sư Đà Nẵng xin chúc mừng thành quả học tập của các bạn thí sinh đã trúng tuyển đại học năm 2021 nhé. Sau đây là 1 vài LƯU Ý KHI NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN.

LƯU Ý KHI NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN THÍ SINH CẦN BIẾT
LƯU Ý KHI NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN THÍ SINH CẦN BIẾT

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của trường trước khi bắt đầu thao tác. Có thể vào thử xem giao diện, nhưng không nên thực hiện nửa chừng rồi bỏ vì thiếu giấy tờ.

Đúng thời gian

Tất nhiên rồi, bạn phải kiểm tra thời gian nhập học trực tuyến, các hạn nộp hồ sơ cũng như hạn nộp học phí và các khoản thu khác. Hiện nay do ảnh hưởng của dịch covid nên hạn nhập học rất sát, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết. Khi thao tác thì 1 phát ăn ngay. Như vậy tránh sai sót.

Website quá tải

Các bạn hãy hình dung vào giờ cao điểm, cả ngàn lượt truy cập vào website trường đại học, làm hệ thống quá tải, khi đó sẽ xuất hiện tình trạng, quay đều quay đều quay đều, nhớ hoài những vòng quay. Hoặc đi tìm cái bàn số 0

Các bạn bình tình, nên tìm nơi có wifi mạnh. Mạnh ở đây là đường truyền mạnh chứ không phải wifi báo full sóng 4 vạch nhé.

Các bạn nên thực hiện nhập học online vào đêm khuya thanh vắng, ít người truy cập, giảm hẳn tình trạng quá tải của website trường, tâm cũng thanh tịnh, làm ít sai sót.

Nên sử dụng bằng máy tính

Tất nhiên điện thoại thông minh hoàn toàn có thể thực hiện nhập học trực tuyến được, nhưng nếu có máy tính, hãy thực hiện máy tính sẽ dễ dàng hơn, website thiết kế cho máy tính, responsive chỉ phù hợp với 1 số điện thoại, không thể tương thích hoàn toàn, đặc biệt là độ rộng của màn hình cũng như các thao tác upload hình ảnh minh chứng.

Vào trực tiếp bằng trình duyệt.

Vì 1 lý do nào đó, khi trên điện thoại, bạn thực hiện thao tác click không được, hãy để ý xem bạn đã vào trực tiếp bằng trình duyệt web uy tín chưa. Thường có thể do bạn bè chia sẻ link, hoặc bạn tìm kiếm qua Google, khi đó thao tác sẽ bị hạn chế vì thật ra vẫn duyệt web bằng chính Messenger hoặc Zalo. Để giải quyết tình trạng này hãy bấm vào nút 3 chấm, phía trên góc phải này, chọn Mở trong trình duyệt.

Cách chụp ảnh giấy tờ minh chứng

Hãy để giấy tờ minh chứng phẳng – thẳng – rõ trên 1 mặt phẳng đủ ánh sáng, Nên chụp không bị mất góc, chụp theo đúng hướng của giấy tờ. Đôi khi do camera tự xoay ảnh. Bạn hãy chỉnh sửa lật ảnh lại nhé.

Định dạng ảnh 

Đa phần các website trường chỉ chấp nhận file .jpg hoặc .png hãy kiểm tra trước khi upload ảnh, bấm vào nút 3 chấm phía góc phải bức ảnh. Chọn chi tiết.

Một số bạn scan giấy tờ ra file .pdf, bạn hãy xem website trường bạn chấp nhận file này ko nhé.

Kích thước ảnh

Cũng nên lưu ý đến chất lượng ảnh và kích thước ảnh.

Một số bạn chụp ảnh xong, sẽ gửi ảnh qua Zalo, Messenger… trước khi upload. Chất lượng ảnh sẽ bị bóp thảm hại, trường đại học có thể nhìn không rõ thông tin trên ảnh.

Ngược lại một số điện thoại, máy ảnh cho ảnh quá chất lượng, thì kích thước ảnh lại quá cao. Các website trường thường giới hạn 5Mb hoặc 10Mb. Để ý thông tin này nếu bạn gặp lỗi nhé.

Thời hạn BHYT

Thông thường các bạn cũng sẽ khai báo thông tin thẻ BHYT của các bạn, đặc biệt sẽ yêu cầu khai báo Thời hạn thẻ Bảo hiểm y tế, và vẫn như thường lệ, xui như chưa từng được xui. Trên thẻ BHYT không ghi thông tin này. Chỉ ghi thời hạn sử dụng từ ngày, và khi nào đủ 5 năm liên tục. 

Nếu trường của bạn yêu cầu, hay vào thông tin mô tả video admin có ghim 1 link để bạn kiểm tra thông tin này nhằm mục đích khai báo cho trường nhé

Để ý các ô tick: cam kết, xác nhận

Và thành quả của các bạn sau khi nhập đầy đủ chi tiết, chính xác đến từng chấm phẩy, nhưng lại quên tick vào các ô cam kết, xác nhận…

Lưu ý cuối

Chúc mừng các bạn đã đậu đại học, thành quả không thể chối cãi. Hãy cố gắng hết mình trong chặng đường mới nhé.

(Visited 43 times, 1 visits today)

Leave a Comment