Teen 2k1 sẽ mất trắng 50% điểm thi THPTQG 2019 nếu không biết điều này

Kì thi THPTQG 2019 – nghe có vẻ xa xôi teen 2k1 nhỉ? Nhưng thực sự thì nó đã “đến đít” rồi đấy, và nguy cơ các bạn bị mất oan 50% điểm thi sẽ là rất cao nếu ngay từ bây giờ không biết điều này…

1. 50% điểm thi bị mất vì sao?

Kì thi THPTQG năm 2017 vừa qua đã để lại rất nhiều tranh cãi cho dư luận khi “mưa điểm 10” xuất hiện. Vì vậy, để có thể phân hóa thí sinh tốt hơn trong kì thi năm nay, Bộ đã quyết định giảm tỉ trọng kiến thức cơ bản trong đề thi xuống còn 50% (thay vì 60% như năm ngoái), đồng thời số lượng câu hỏi dùng để phân hóa thí sinh cũng nhiều hơn.

Nếu không có gì thay đổi thì năm 2019 cũng sẽ giữ nguyên tỉ lệ này, cộng thêm với việc thi kiến thức của cả 3 năm THPT sẽ có thể làm teen mất oan 50% số điểm thi nếu bỏ qua, lơ là học kiến thức cơ bản (nền tảng).

2. Thiếu kiến thức cơ bản, bạn mất gì?

Chắc chắn 100% bạn sẽ là một học sinh mất gốc. Nếu chủ quan không trang bị phần nền tảng của kiến thức thì những hậu quả dưới đây sẽ khiến bạn “tiếc hùi hụi”:

– Không học chắc kiến thức cơ bản, khi  gặp lý thuyết hoặc bài tập khó thì bạn sẽ cảm thấy không thể tiếp thu, chán nản, muốn từ bỏ.

– Khi làm bài thi có thể gặp những câu hỏi mặc dù bạn biết là rất dễ (chỉ cần nhớ căn bản là có điểm ngay nhưng lại không thể làm được vì không học chắc nó trước đó).

– Chẳng thể nào có chuyện nhìn một số câu lý thuyết trong đề là khoanh luôn được đáp án như “con nhà người ta”.

3. Bạn phải làm gì để tự cứu bản thân?

Muốn tự tin trong kì thi THPTQG 2019 thì bạn phải học chắc kiến thức nền tảng trước, bằng cách:

– Hệ thống hóa toàn bộ kiến thức cơ bản của lớp 10 và phần lớp 11 mà bạn đã học theo chủ đề rõ ràng, rành mạch.

– Học kỹ từng li từng tí, đối với từng phần hãy học chắc rồi mới chuyển sang phần tiếp theo. Bạn đừng lo lắng về việc học chắc thì sẽ phải học chậm, vì nếu bắt đầu ngay hôm nay thì bạn vẫn còn rất nhiều thời gian để hoàn thiện chúng.

– Lập kế hoạch học tập phù hợp với bản thân và thực hiện một cách nghiêm túc. Nếu chưa biết cách lập thì có thể tham khảo các mẫu kế hoạch học tập từ những bạn giỏi trên lớp hoặc trên Internet để học hỏi.

Teen 2k1 phải luôn “khắc cốt ghi tâm” rằng kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn nắm chắc 50% số điểm khi thi THPTQG và là tiền đề cốt lõi để đạt được 50% điểm còn lại nên cứ học chậm, học chắc, nhất định bạn sẽ không mất điểm oan.

(Visited 242 times, 1 visits today)

1 thought on “Teen 2k1 sẽ mất trắng 50% điểm thi THPTQG 2019 nếu không biết điều này”

Leave a Comment