Xét tuyển đại học 2021 bằng học bạ "TĂNG VỌT"

[Video] Xét tuyển đại học 2021 bằng học bạ “TĂNG VỌT”

Xét tuyển đại học 2021 bằng học bạ “TĂNG VỌT”. Tăng nhanh gấp đôi hoặc thậm chí gấp 3 số lượng thí sinh xét tuyển đại học bằng phương thức học bạ năm 2021.

Nếu như năm trước nhiều thí sinh vẫn khá dè dặt với hình thức xét tuyển bằng học bạ thì năm nay, lo ngại kế hoạch tuyển sinh 2021 có thể bị ảnh hưởng do sự diễn biến ngày một phức tạp của dịch COVID-19, nhiều em đã lựa chọn phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ với mong muốn đảm bảo tấm vé đại học./.

Theo quy định của Bộ GDĐT, đến hết ngày 11.5, học sinh sẽ hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tiếp (đăng ký nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ kéo dài đến 17h ngày 16.5). Lo lắng về kế hoạch tuyển sinh 2021 có thể bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhiều phụ huynh, học sinh đã lựa chọn phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ với hy vọng có được tấm vé vào đại học.

Xét tuyển bằng học bạ: Tăng cơ hội đỗ đại học

“Có đến 8 nguyện vọng trong tổng số 11 nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học của em sử dụng phương thức xét học bạ. Đây chính là “tấm vé an toàn” và dễ nhất để em có chắc suất vào đại học với những trường có điểm chuẩn không quá cao. Nó cũng là bước khoanh vùng an toàn cho bản thân em vì dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, em lo rằng kỳ thi Tốt nghiệp THPT sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến kết quả thi của em không như mong muốn” – Thiều Thị Trà Giang (học sinh lớp 12, trường THPT Đông Sơn 2, Thanh Hóa) cho biết.

Giúp giảm tải áp lực thi tốt nghiệp THPT?

Đặc biệt trong dịch bệnh, thời gian thi, nội dung học cũng bị biến động nên việc chờ đợi kỳ thi, tham gia kỳ thi trong tâm lý không ổn định nên hình thức xét tuyển học bạ trong thời gian diễn ra dịch bệnh được quan tâm và đăng ký nhiều hơn. Càng ngày chỉ tiêu cho phương thức này cũng tăng lên tạo lợi thế và tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

(Visited 344 times, 1 visits today)

Leave a Comment