Quy chế tuyển sinh 2021

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP – TUYỂN SINH 2021

Câu hỏi thường gặp khi tuyenr sinh đại học 2021

Câu 1: Năm 2021, Nhà trường tuyển sinh mấy phương thức? 

Năm 2021 Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHĐN tuyển sinh 5 phương thức: 

– Phương thức 1: Xét Tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 – Phương thức 2: Xét tuyển theo đề án của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng. 

– Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào điểm học bạ. Điểm xét tuyển dựa trên tổng điểm của tổ hợp ba môn xét tuyển. 

– Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021. 

– Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Chi tiết các phương thức xét tuyển, xem tại:http://tuyensinh.ufl.udn.vn/vie/

Câu 2: Em có thể tới trường nộp hồ sơ không? 

Không. Trường nhận hồ sơ bằng hình thức online cho 03 phương thức (Đề án riêng, Học bạ và Năng lực) tại địa chỉ: http://tuyensinh.ufl.udn.vn/vie/ 

Thời hạn: 15/4/2021 đến 15/6/2021 

Lưu ý: Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT, thí sinh nộp hồ sơ tại trường THPT hoặc Sở GD&ĐT.  

Câu 3: Em là thí sinh đã tốt nghiệp từ các năm 2020 thì có thể đăng ký xét tuyển theo hình thức Học bạ trường Đại học Ngoại Ngữ- Đại học Đà Nẵng được không? 

– Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Đà Nẵng năm nay chỉ tuyển sinh đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 với tất cả các phương thức xét tuyển, nên việc thí sinh tốt nghiệp trước năm 2021 thì không thể đăng ký xét tuyển theo hình thức Học bạ để xét tuyển. 

– Thí sinh tốt nghiệp trước năm 2021 phải tham gia kỳ thi THPT năm 2021 để xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả THPT.  

Câu 4: Em đang nộp hồ sơ nhưng đến bước gửi mã số xác nhận qua email, nhưng em không nhận được?  

Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về email trong vòng 5-10 phút. Lưu ý: thí sinh kiểm tra tất cả các mục thư của gmail bao gồm: hộp thư đến, quảng cáo, thư rác, spam… 

– Sau 10 phút nhưng vẫn không nhận được thì thoát ra khỏi email và đăng nhập lại rồi kiểm tra lần nữa. 

– Nếu không nhận được mail thì thực hiện nhập email để nhận lại Mã xác nhận và chờ 10 phút.

– Đến ngày 15/6 mới hết hạn nộp hồ sơ nên em yên tâm. Những thông tin em đã nhập hệ thống đã lưu lại, nên khi có mail gửi mã Xác nhận chỉ cần vào lại link: http://ts.udn.vn/ chọn mục “Tìm lại đăng ký cũ”. 

Câu 5: Trường hợp em nhận được mã xác thực 8 số trong thời gian bao lâu em phải xác nhận?

Hạn xác nhận 8 số là ngày 15/6/2021, sau khi XÁC NHẬN, thí sinh KHÔNG THỂ điều chỉnh nguyện vọng, KHÔNG THỂ bổ sung nguyện vọng đã đăng ký.  

Câu 6: Trường hợp em nhận được mã xác thực 8 số nhưng khi nhập vào để xác thực thì không được, em đã đánh đúng mã số?

 Trường hợp này em hãy thực hiện nhập email để nhận lại Mã xác nhận khác và chờ 10 phút để nhận mail và xác nhận lại với mã số mới. Nếu vẫn không được em chuyển tiếp email chứa mã số xác thực đến email: dqtrung@udn.vn để được hỗ trợ.  

Câu 7: Thầy cô cho em hỏi tại sao upload ảnh không được? 

Thí sinh chỉ đính kèm file ảnh (dùng điện thoại để chụp) và chọn đúng mục tương ứng với hồ sơ để upload. Hình ảnh cần sắc nét, rõ ràng, đầy đủ thông tin, không chỉnh sửa, không tẩy xóa, dung lượng file ảnh phải từ 100KB trở lên. 

Lưu ý: các file ảnh sẽ có đuôi: *.jpg; *jepg; *.png; *.bmp;  

Câu 8: Thầy cô cho em hỏi em có thể upload giấy xác nhận điểm học tập thay cho học bạ được không?

 – Thí sinh phải chụp ảnh học bạ THPT gốc có dấu đỏ của Nhà trường hoặc bản photo công chứng. 

– Học kỳ 1 lớp 12 thì có thể nộp giấy xác nhận có có dấu đỏ của Nhà trường hoặc học bạ gốc đã vào điểm học kỳ 1 nhưng chưa có đóng dấu đỏ.  

Câu 9: Trường có xét tuyển phương thức học bạ đợt 2 không? 

Tùy tình hình thực tế, Nhà trường sẽ xem xét, quyết định. 

 Câu 10: Thầy cô cho em hỏi chưa làm CMND, căn cước công dân thì phải đăng ký như thế nào?

 Thí sinh bắt buộc phải đăng ký làm CMND hoặc thẻ căn cước công dân trước khi nộp hồ sơ xét tuyển đại học chính quy năm 2021. Nếu thí sinh không có thẻ CMND hoặc thẻ căn cước công dân thì không được đủ điều kiện để nộp hồ sơ. Hạn cuối nộp hồ sơ xét tuyển 3 phương thức: Năng lực; Đề án riêng; Học bạ là ngày 15/6/2021. 

 Câu 11: Em đăng ký hồ sơ học bạ online nhưng có thể đến trường nộp hồ sơ và lệ phí được không ?

 Em phải đăng ký hồ sơ online và nộp lệ phí qua Vnpay chỉ cần có tài khoản smartbanking; ví điện tử hoặc ra ngân hàng (nếu không có tài khoản ngân hàng có thể nhờ bạn bè hoặc người thân có sử dụng smartbanking của các ngân hàng vào quét mã QR để nộp lệ phí). Cách thức nộp qua Vnpay xem tại đây: https://vnpay.vn/ và hướng dẫn thanh toán tại bước 4 khi nộp hồ sơ.  

Câu 12: Tại bước 4 khi em nhấn nộp tiền của ngân hàng ACB nhưng chưa nộp, em chuyển qua ngân hàng BIDV thì hệ thống không cho nộp? 

Khi em nhấn nộp tiền nhưng không thực hiện thì em phải chờ sau 20 phút hệ thống mới cho nộp tiền lại.  

Câu 13: Em đã đăng ký xét tuyển online rồi, giờ cần hồ sơ những gì để nộp về trường vậy ạ? 

Không cần gửi hồ sơ hay giấy tờ gì về trường em nhé. Sau khi trúng tuyển thì Nhà trường sẽ hướng dẫn các thủ tục, giấy tờ hồ sơ để nhập học.  

Câu 14: Hiện tại em muốn học ngôn ngữ anh và em xét điểm khối D01 nếu sau khi thi biết kết quả mà không đủ điểm đạt vào trường.

Hiện tại em muốn học ngôn ngữ anh và em xét điểm khối D01 nếu sau khi thi biết kết quả mà không đủ điểm đạt vào trường. Thì liệu em có thể xét bằng phương thức học bạ được không ạ? Và cho em biết lịch xét học bạ của nhà trường được không ạ? Em xin cảm ơn!!! 

Chào em, xét theo kết quả học tập và theo kết quả thi THPT là 2 phương thức xét tuyển độc lập nên em có thể đăng ký cả 2 phương thức. Thời hạn nộp hồ sơ xét tuyển  phương thức Học bạ là từ ngày 15/4/2021 đến ngày 15/6/2021.  

Câu 15: Thứ tự xét tuyển các nguyện vọng như thế nào? 

– Đối với các trường, ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

– Nhưng đối với từng thí sinh, xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng, thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký. 

– Khi hệ thống đã xác định được nguyện vọng trúng tuyển này rồi thì lập tức những nguyện vọng còn lại sẽ bị xóa.  

Câu 16: Em có thể đăng ký học song song 2 ngành không? Điều kiện là gì? 

Sinh viên có thể đăng ký học chương trình thứ hai tại Trường Đại học Ngoại ngữ hoặc tại một trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng với các điều kiện sau : 

– Ngành đào tạo chính ở chương trình thứ hai phải khác ngành đào tạo chính ở chương trình thứ nhất

– Sau khi đã kết thúc học kỳ thứ nhất năm học đầu tiên của chương trình thứ nhất và sinh viên không thuộc diện xếp hạng học lực yếu.  

Câu 17: Trường xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT vào ngành theo các tổ hợp xét tuyển, vậy điểm xét tuyển giữa các tổ hợp vào ngành có chênh lệch không? 

Điểm xét tuyển giữa các tổ hợp có sự khác biệt hay không tùy thuộc vào ngành đào tạo. Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết trong Đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 của Nhà trường tại: http://tuyensinh.ufl.udn.vn/vie/

Câu 18: Em chào anh(chị), trong lúc đăng ký xét trực tuyến em có vài thắc mắc sau:

1.Ở phương thức 2, em muốn đăng ký cả nhóm 2 và 5. Vậy thì em phải đăng ký 2 lần với 2 bộ hồ sơ phải không ạ?
2. Ở nhóm 2, để xác minh HSG Tỉnh em phải chụp giấy khen hay giấy xác nhận bản gốc. Nếu hiện tại em chưa có giấy khen thì em nộp bản chứng nhận thôi đúng không ạ?Em mong sẽ nhận được phản hồi sớm. Em cảm ơn ạ. 

1. Phương thức 2 bạn chỉ được chọn 1 nhóm, thứ tự ưu tiên là theo thứ tự nhóm nên bạn chọn nhóm 2 sẽ được ưu tiên hơn nhóm 5.

 2. Chụp Giấy khen nhé, nhưng hiện tại em chưa có giấy khen thì có thể chụp giấy chứng nhận bản gốc có dấu đỏ.  

Câu 19: Thầy/cô cho em hỏi Khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên sẽ được cộng điểm như thế nào? 

Em xem chi tiết tại đây: https://hoigiasudanang.com/quy-che-tuyen-sinh-dai-hoc-2021/

Câu 20: Thầy/cô cho em hỏi tại sao em nhập điểm môn toán lại báo >=1 và không nhập được điểm 8.5? 

Em phải nhập điểm lớn hơn hoặc bằng 1 và dùng dấu phẩy, ví dụ: 8,5  

Câu 21: Thầy/cô cho hỏi em nộp hồ sơ trực tuyến rồi thì có thể sửa được không? 

Đã nộp hồ sơ thì không được sửa. Tuy nhiên, sau khi Nhà trường kiểm tra nếu có sai sót về minh chứng, ảnh mờ thì Nhà trường sẽ gửi mail báo cho thí sinh up load lại hình ảnh. Nhưng trường hợp sai sót khác về nộp hồ sơ trực tuyến, thí sinh gửi thông tin: Họ và tên, ngày sinh, số cmnd, mã số hơ và lý do đến email: hotrotsnh@ufl.udn.vn để được hỗ trợ. 

 Câu 22: Xin thầy/cô giải đáp giúp em về vấn đề học bổng khen thưởng tân sinh viên ạ

Xin thầy/cô giải đáp giúp em về vấn đề học bổng khen thưởng tân sinh viên ạ: hôm tư vấn tuyển sinh online của trường em được biết là học sinh được tuyển thẳng và có điểm xét tuyển cao sẽ được học bổng của trường- Thầy cô cho em hỏi là nếu em dùng điểm xét tuyển học bạ trên 27 điểm thì có thể nhận học bổng hay không ạ? hay điểm xét tuyển đấy chỉ xét cho những ai xét theo điểm thi THPTQG thôi ạ?
– Tuyển sinh theo điểm thi ĐGNL đối với những bạn đạt điểm cao thì trường có chương trình học bổng nào không ạ?
– Học bổng toàn phần nhận được có giá trị là học phí của 1 học kì hay cả năm vậy ạ?
em xin cảm ơn ạ

 Chào bạn, bạn đọc kỹ đề án tuyển sinh tại mục: 1.11.4 Các loại khen thưởng, hỗ trợ sinh viên Xem tại: http://tuyensinh.ufl.udn.vn/vie/

(Visited 625 times, 1 visits today)

Leave a Comment