Kinh nghiệm đi học quân sự

Nhắc đến đi học quân sự có phải bạn đang nghĩ tới những từ như nghiêm khắc, kỷ cương?? Thực ra ngoài những điều như trên, học quân sự lại còn rất nhiều điều thú vị, bổ ích và chắc chắn rằng đó sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời đáng nhớ của bạn đó.

Đi học quân sự: Top 10 lưu ý quan trọng dành cho sinh viên Đà Nẵng

 VỀ ĐỒ DÙNG KHI ĐI HỌC QUÂN SỰ:

– Quan trọng nhất vẫn là TIỀN, để nộp tiền ăn, mua đồ dùng nếu thiếu, mua nước và mời GÁI đi ăn. (Tiền cần nộp Trường đã thông báo, đem dư một ít liên còn đóng các khoản mua đồ dùng chung)
– Đi học thì tất nhiên phải có vở rồi, mang theo tầm 2-3 quyển, bút để ghi nữa.
– Đem tối thiểu 1 bộ áo sơ mi, quần dài..vài bộ đồ thể thao mặc lúc nghỉ.
(Năm nay có quân phục mới rồi nên có lẽ các mày sẽ phải mặc quân phục full tuần, selfie tẹt ga luôn)
– Đem theo gối, mền và nếu chúng mày gấp mền hãm lol quá thì nhét luôn vào cái balo nhé, không tối đéo có mà đắp đâu. Cơ mà không gấp đc thì lấy gì sống ảo, “Gấp mền” là đặc sản quân sự nhé.
– Đem theo 1 đôi giày rẻ tiền thôi, mang cả tuần khi đi học, cuối tuần rồi giặt chứ đéo có thời gian để giặt giày đâu
– 1 chén sứ (chén nhựa ăn dơ lắm), thằng nào chắc ăn thì mang theo cái TÔ nhé, làm 1 Tô cơm là đéo lo bị đói, 1 đôi đũa , nước rửa chén (
nước rửa chén là vàng trên đó đứa nào có nước rửa chén là cha là mẹ các đứa khác, mà có thì im im sài thôi, cho mấy đứa bạn thân dùng chung thôi, chứ mày công khai là hết 1 chai trong 1 buổi đó)
– 1 ca đựng nước và đồ dùng vệ sinh cá nhân ( Dầu gội, sữa tắm, bàn chải,kem đánh răng, khăn tắm, bột giặt , bót giặt, giấy vệ sinh v.v; hằng ngày dùng gì thì đem theo cái đó), không đem thì lên sài ké bạn bè, không ké được thì khỏi nhé., đem theo tầm 5 cái móc áo quần nữa nhé.
– Khuyên nên đem theo 1 quần thể thao loại dài.để tối mặc đi ngủ.sáng dậy tập thể dục mặc vậy ra lun.khỏi phải thay quần dài,không nó thổi kèn ra trễ bắt chạy sml
– Đem theo 1 cái đt cục gạch hoặc hết hạn sử dụng để nộp khi đi ngủ.còn cái chính để lướt lướt nt cưa gái các kiểu, đem thêm cục sạc dự phòng (nếu có). Đầu tư 3G, 4G lên trên đó còn có cái để online, chứ quán nét QK5 cực hãm, giá thì tiếng có 6k à.
– Chuẩn bị 1 ít lương thực thực phẩm như mì tôm, lương khô, bim bim, bánh kẹo,… để cho vào mồm khi k ăn đc cơm quân sự.

*MỘT VÀI CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐI HỌC QUÂN SỰ:

– LƯU Ý ĐỐI VỚI NỮ nên mang thêm 1 tuần tầm 50k mua vé tắm ở phòng tắm riêng (một lượt mất 3k), vừa sạch sẽ lại tránh sự “dòm ngó” của bọn con trai.
NAM thì khỏi nói rồi, sống theo bầy đàn, tắm chung ở bể nước.
– Căn tin bán đồ theo kiểu bất cần.mày muốn ăn thì ăn, k ăn thì về ngủ.hoho. Có bán tất cả các đồ dùng cần thiết luôn nhé, chúng mày không đem hay bị tịch thu cứ ra căn tin mua, có điều giá cực chát.
– Trên đó đồ ăn rất hãm sau vài ngày quen mùi. Đồ ăn tuy hãm nhưng các mày yên tâm, không đau bụng đâu vì đã có “Bẹt bơ Rin” trong cơm và canh, có đứa cả tuần đéo đi ỉa đươc luôn ý.
Trung đội nào được xếp ăn cơm gần bàn của các thầy thì ăn từ từ thôi nhé, chờ các thầy ăn xong qua xin đồ ăn về ăn, đồ thừa của thầy ngon gấp 100 lần đồ chúng mày ăn nhé.
– Tuần 2 về nên mang lên 1 ấm siêu tốc và ổ cắm, nấu lén mì tôm cực hài nhé, các mày sẽ hiểu cảnh “nấu mì tôm bằng thau giặt đồ” là thế nào.
– Hãy tập thói quen coi thời sự từ khi lên đây nhá. 7h tối xem thời sự, 9h thu điện thoại, 9h30 đi ngủ, k ngủ đc thì cũng nằm vậy nhìn trần nhà thôi.
Và xin chúc mừng các em rèn được khả năng tai trâu,vì lên đây chửi là bài ca k quên, k bao giờ quên: sáng chửi trưa chửi chiều chửi tối chửi,k bỏ bữa nào.
– Trưa thứ 7 các bạn có thể về nhé. Thích thì về, không thì ở lại, đm ở lại quẩy tung nóc nhà luôn, những ngày này là đéo có kỉ luật gì cả, mày làm gì kệ mẹ mày.
– Lên QK5 sẽ đc trải nghiệm ” Gác đêm” nhé, trong khi mọi người đang ngủ thì mày cùng một vài chiến hữu sẽ đc ra địa điểm tập kết uống nước trà, lâu lâu đi vài vòng hù bọn dùng điện thoại lén, vui phết đấy. Đó là gác ở Đại Đội thôi.
Gác cổng thì ra tận cổng ngồi canh, đm 2h sáng dậy gác cổng, đi bộ ra đến cổng thì tỉnh cmn ngủ luôn.
– Một điều QUAN TRỌNG nữa là QK5 mới có Sân đá bóng, rảnh thì kiếm kè đá độ uống nước các kiểu, mà lo tranh thủ đặt sân chứ chậm là đéo có sân để đá đâu, chúng nó đá từ sáng đến tối, rảnh giờ nào là nó đá giờ đó. BÍ MẬT buổi tối muốn đá thì lúc xem thời sự, cử 2 thằng trốn đi đặt sân, là auto có sân đá. Tất nhiên mấy thằng trong lớp phải điểm danh hộ 2 thằng này rồi, không là chúng nó bị phạt “Thông bồn cầu” đấy.

(Visited 6.093 times, 1 visits today)

Leave a Comment